Tổ chức thành công khóa đào tạo tính toán suất cắt do sét trên các đường dây 220kV, 500kV (23/08/2022)

Trung tâm Tư vấn Năng lượng và chuyển giao công nghệ - Viện Năng lượng
Ngày 09/8/2022, tại trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1), Viện Năng lượng – Bộ Công Thương đã phối hợp với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc khóa đào tạo: Tính toán suất cắt do sét trên các đường dây 220kV, 500kV. Khóa đào tạo thực hiện theo kế hoạch đào tạo năm 2022 của EVNNPT. 

Tham dự khóa đào tạo về phía Viện Năng lượng có TS Nguyễn Xuân Phúc, giảng viên chính cùng các chuyên gia thuộc Trung tâm Tư vấn Năng lượng và chuyển giao công nghệ tham gia hướng dẫn thực hành. Về phía EVNNPT có ông Lương Thành, Phó Trưởng ban Kỹ thuật; ông Hoàng Xuân Khôi, Phó Giám đốc PTC1 cùng 30 cán bộ, nhân viên thuộc 4 công ty truyền tải điện (PTC1, PTC2, PTC3, PTC4) trong EVNNPT. Nội dung khóa đào tạo với 5 chuyên đề được thực hiện trong 4 ngày (từ 09/08/2022 đến 12/08/2022):
- Chuyên đề 1: Mô tả sét và ảnh hưởng của sét (quá điện áp khí quyển) đối với đường dây truyền tải điện;
- Chuyên đề 2: Các phương pháp, mô hình tính toán suất cắt do sét;
- Chuyên đề 3: Giới thiệu phần mềm EMTP trong tính toán suất cắt do sét;
- Chuyên đề 4: Các giải pháp giảm sự cố do sét; 
- Chuyên đề 5: Thực hành trên phần mềm và mô phỏng trên máy tính;
Khóa đào tạo đã rất thành công và đạt được kết quả tốt với sự tham gia sôi nổi của các học viên. Thông qua khóa học, các học viên đã nắm bắt được phương pháp mô phỏng quá điện áp do sét trên đường dây truyền tải Việt Nam, góp phần thực hiện hiệu quả công tác quản lý, vận hành an toàn lưới điện truyền tải của EVNNPT.
Chia sẻ Share Facebook In ấn Gửi Bình luận
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi Bình luận
Các Tin khác
  • Green Energy

  • Clean Energy