Viện Năng Lượng tham gia chương trình làm việc của Diễn đàn Đông Á về Phát triển Carbon Thấp tại Nhật Bản (18/03/2014)

Từ ngày 2 đến 8 tháng 3 năm 2014, đại diện của Viện Năng Lượng đã tham gia chương trình làm việc dành cho các thành viên của Diễn đàn Kiến thức Đông Á về Phát triển Carbon thấp tại Nhật Bản.

   Đây là chương trình được tổ chức bởi Bộ Ngoại giao Nhật Bản với đại biểu đến từ 14 nước Đông Á gồm Úc, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Hàn Quốc, Nga, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Mục đích của chương trình là tạo cơ hội cho các thành viên chia sẻ những cách thức thực hành tốt tại đất nước/ cơ quan làm việc của mình hướng tới phát triển carbon thấp và thảo luận biện pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả của Diễn đàn Kiến thức.  
 Trong 5 ngày làm việc, các đại biểu tham dự đã lần lượt chia sẻ những nỗ lực và thành tựu của đất nước cũng như tại cơ quan làm việc của mình trong phát triển carbon thấp, thảo luận cách thức cải tiến Diễn đàn Kiến thức để thúc đẩy hơn nữa việc chia sẻ quan điểm và hợp tác giữa nhiều bên liên quan cũng như tăng cường sự kết nối và hợp tác trong khu vực. Các đại biểu cũng có cơ hội tham quan nhiều công trình với những thành tựu mới trong phát triển carbon thấp ở Nhật Bản, ví dụ như một nhà máy nhiệt điện đốt than siêu tới hạn vừa giảm được tác động môi trường, vừa đạt hiệu suất năng lượng thuộc mức cao nhất trên thế giới, hay một công ty mới phát minh ra công nghệ hóa lỏng và vận chuyển hydro ở nhiệt độ và áp suất môi trường. Đoàn đại biểu cũng đã gặp gỡ và trao đổi với các nghiên cứu viên tại Viện Nghiên cứu Môi trường Quốc Gia Nhật Bản, thăm dự án sản xuất diesel sinh học từ tảo tại Đại Học Tsukuba. Tại thành phố Kitakyushu, đoàn được chia sẻ về các chính sách và các dự án phát triển carbon thấp mà thành phố đang thực hiện, như dự án Cộng đồng Thông Minh và dự án Thành phố Sinh thái, v.v. Đoàn cũng được thăm quan một nhà máy điện địa nhiệt tiêu biểu ở Oita.
 Tất cả các đại biểu đều đánh giá cao chương trình làm việc này vì đây là cơ hội để họ có thể trao đổi thông tin và quan điểm về phát triển carbon thấp, học hỏi những kinh nghiệm và tiến bộ của Nhật Bản cũng như kết nối để tăng cường hơn nữa sự hợp tác trong khu vực về phát triển carbon thấp trong tương lai.


Ban Biên tập 
Chia sẻ Share Facebook In ấn Gửi Bình luận
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi Bình luận
Các Tin khác
  • Green Energy

  • Clean Energy